Hướng dẫn bạn sử dụng máy giặt công nghiệp hiệu quả

Máy giặt công nghiệp thường được dùng cho các nhà máy hay các tiệm giặt thuê, để có thể giặt với số lượng lớn quần áo, chăn màn, hay các đồ dùng bằng vải khác. Máy rất được ưa chuộng nhờ việc tiết kiệm thời gian và công sức. Vậy làm thế nào để sử dụng máy giặt hiệu quả cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Những điều bạn cần lưu ý để sử dụng máy giặt hiệu quả

– Không nên để máy ở những nơi ẩm ướt sẽ khiến máy dễ bị rò rỉ điện và sẽ làm vỏ máy bị mốc hay rỉ sét.

– Cần kê máy giặt vững chắc trên 1 mặt phẳng với 4 chân trụ để làm sao máy không bị cập kênh. Nước trong thùng giặt phải có đủ để tránh việc máy chạy bị rung. Chú ý chế độ vắt khô, quần áo bên trong sẽ dễ bị lệch tâm sẽ khiến khi quay máy bị rung lắc gây tiếng ồn.

Máy giặt công nghiệp

– Phải làm dây nối đất để tránh dòng điện rò rỉ

– Không nên kéo dài thời gian sử dụng máy quá lâu, cần chú ý việc máy hoặt động để  tránh những sự cố không may xảy ra. Nếu thấy máy nóng hay phát ra tiếng cần nhanh chóng dừng máy lại và kêu thợ sửa may giat cong nghiep đến kiểm tra.

– Khi giặt xong bạn nên vệ sinh máy cả bên trong và bên ngoài, để máy được bảo quản tốt và tránh được vi khuẩn sinh sôi. thời gian định kỳ nên làm vệ sinh và 1 năm 1 lần nên bảo trì máy giặt.

Cẩn thận khi giặt bằng nước nóng

Nước thích hợp sử dụng là 40 độ C và chỉ khi thật cần thiết thì bạn mới lên sử dụng. Nếu dùng nước nóng quá sẽ làm quần áo biến dạng và mất tính đàn hồi. Ở nhiệt độ 40 độ C thì bột giặt sẽ ngấm tốt hơn vào đồ cần giặt.

Máy giặt công nghiệp

Lưu ý chung khi sử dụng máy giặt công suất lớn

Những quần áo không thấm nước cần giặt riêng, quần áo dính xăng dầu sẽ không giặt vì có thể gây cháy nổ

Sau 1 hoặc 2 tháng nên vệ sinh bên ngoài máy giặt cũng như lồng giặt. Điều này giúp ta bảo quản tốt hơn cũng như tránh vi khuẩn sinh sôi.