Một số cách sử dụng máy giặt công nghiệp để đạt hiệu quả nhất

Máy giặt công nghiệp là thiết bị hỗ trợ công việc nhà hiệu quả nhất. Giúp các chị em bớt được các công việc nặng nhọc ở nhà, có nhiều thời gian cho bản thân và gia đình hơn.Tuy nhiên làm sao để có thể đảm bảo máy giặt công nghiệp bền nhất kéo dài tuổi thọ. Cũng như đảm bảo tính hiệu quả nhất khi sử dụng. Một số các thông tin sau đây sẽ giúp bạn cách sử dụng máy giặt một cách hiệu quả nhất.

Máy giặt Electrolux

Để sử dụng hiệu quả và duy trì tuổi thọ cho máy giặt thì bạn cần chú ý những điều sau:

–Máy giặt cần được kê trên 1 mặt phẳng ,4 chân tiếp đất.

Máy giặt công nghiệp nên để nơi khô ráo,tránh để nơi ẩm ướt, dễ làm máy bị rò rủi điện. Và làm vỏ mát bị mục, rỉ sét.

– nên đặt máy ở nơi thoáng khí, thông gió để tránh dòng điện rò phải làm dây nối đất,

–Đối với máy hẹn giờ không nên xoay ngược bộ phận định giờ. Vì như vậy sẽ làm gãy các bánh răng của bộ phận này. Gây ảnh hưởng đến bộ phận hoạt động của máy.

– Không nên kéo dài thời gian liên tục vì như vậy sẽ làm cho máy nóng lên  và nhanh bị hỏng. Nếu phát ra những tiếng động nên gọi thợ đến sửa chữa.

– Nên vệ sinh máy giặt bên trong và bên ngoài để đảm bảo tránh các vi khuẩn sinh sôi hơn nữa đây cũng là cách bảo quản máy giặt tốt nhất. Nên bảo trình 1 năm 1 lần để đảm bảo máy giặt luôn hoạt động tốt.

– Nên đọc kỹ trước khi sử dụng để có các biện pháp tra dầu mỡ cũng như 1 số chi tiết quy định các ổ trục và bộ phận chuyển động.

Phân loại chất liệu quần áo trước khi giặt

Nên phân loại quần áo trước khi giặt theo chất liệu vải.Từng từng chất liệu quần áo mà có chế độ giặt khác nhau.

Cẩn trọng khi giặt bằng nước nóng

Tùy theo từng loại vải mà lựa chọn nhiệt độ nước cho thích hợp.Thông thường nhiệt độ 40 độ là thích hợp nhất, nếu nhiệt độ quá cao sẽ làm cho quần áo dễ biến dạng.

 Một vài lưu ý chung

– Không nên đặt máy ở những nơi ẩm ướt vì có thể gây rò rỉ điện. Để tránh tình trạng này thì nên nối đất. Nên đặt máy ở nơi khô thoáng.

– Không giặt quần áo đã bị dính xăng, dầu vì có thể gây ra cháy, nổ. Những quần áo không thấm nước cũng chỉ nên giặt tay hoặc giặt khô.

– Tránh sử dụng máy giặt trong thời gian dài (giặt liên tục từ mẻ này đến mẻ khác).

– Sau 1-2 tháng nên vệ sinh bên ngoài máy giặt và lồng giặt. Điều này giúp ta bảo quản tốt hơn cũng như tránh vi khuẩn sinh sôi.

– Phải kê máy thật vững chắc, trên bề mặt phẳng, 4 chân đều nhau để tránh cập kênh. Khi giặt hay vắt phải phân bố quần áo đều. Để tránh tình trạng dồn sang một bên làm máy bị rung, lắc, phát ra tiếng ồn lớn.

Trên đây là một vài thông tin khá hữu ích giúp bạn sử dụng và bảo quản máy giặt tốt nhất và bền nhất.